HomeBiết các tùy chọn mã hóa của bạn

Biết các tùy chọn mã hóa của bạn

Trước tiên, hãy chọn xem đây là sự kiện Windows Media hay Flash. Real Media thì sao (thiệt tình, có ai dùng RealMedia nữa không?). Còn QuickTime thì sao? Nó đang trở nên phổ biến nhờ iPhone, vấn đề là không có quá nhiều nhà cung cấp hỗ trợ phát trực tiếp Darwin (tuy nhiên, hãy kiểm tra với họ trong 6 tháng tới).

Khi bạn đã chọn một định dạng, hãy chọn một bộ mã hóa. Đối với Flash Live Encoding, bạn có thể sử dụng Flash Live Encoder của Adobe và máy tính cao cấp. Sản phẩm này phù hợp với hầu hết các Ứng dụng gái xinh show hàng của người tiêu dùng. Bạn thực sự bị giới hạn về mã lực của máy tính. Không có phiên bản Mac nên bạn phải sử dụng máy Windows.

Một tùy chọn tốt hơn cho Flash Live Encoding là phần mềm mã hóa On2Flix Live hoặc sản phẩm Sorenson Squeeze Live. Cả hai điều này sẽ cung cấp video chất lượng cao hơn và linh hoạt hơn.

Bạn vẫn còn ở lòng thương xót của máy tính của bạn. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên mua máy tính lớn nhất, tệ nhất có thể khi sử dụng bộ mã hóa trực tiếp bằng phần mềm. Ném càng nhiều CPU, RAM và Bộ nhớ video vào nó càng tốt. Sử dụng ổ cứng SATA hoặc Firewire chạy ít nhất 7200RMP.

Bạn cũng cần xem xét cách tài Waa Live cho android bạn kết nối nguồn máy ảnh với máy tính. Không sử dụng Web Camera đơn giản có sẵn hoặc thiết bị USB tương tự. Những thứ này phù hợp với phim gia đình, nhưng đối với video chuyên nghiệp, bạn nên xem Máy quay video Prosumer HD hoặc thẻ chụp mã hóa cao cấp như thẻ Ospry.

Đối với giải pháp mã hóa trực tiếp phần cứng, hãy xem các sản phẩm Digital Rapids, Vbrick hoặc Newtek. Digital Rapids có một sản phẩm mới thú vị được gọi là Thiết bị TouchStream. Đó là một bộ mã hóa phần cứng di động độc lập hoàn hảo cho sản xuất tại hiện trường

Windows Media/mã hóa Silverlight

Dùng thử Windows Media Encoder hoặc Silverlight Encoding, dùng thử Microsoft Expression

Để mã hóa phần cứng WM/Silverlight, hãy chọn thiết bị Vbrick, Digital Rapids (trong một số trường hợp) hoặc Tricaster.

Xem tốc độ bit của bạn

Ngày nay, mọi người đều muốn mọi thứ ở chế độ HD. Có lý do thuyết phục để phát ở tốc độ 1,5Mb/giây trở lên. Nhưng nó có thực sự cần thiết? Hãy xem xét điều này về tốc độ bit: Nhiều người không thể duy trì nhiều hơn khoảng 1000Kb/giây trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Mạng không dây 3G hoạt động tốt nhất với tốc độ khoảng 700Kbps. Bạn có thể xem video toàn màn hình với chất lượng tốt ở tốc độ khoảng 750Kb/giây.

Nếu bạn muốn tăng tốc độ bit cao, hãy sử dụng một số công nghệ mới. Microsoft và Adobe đều có phát hiện băng thông (tốc độ bit thay đổi). Tuy nhiên, Silverlight hiện cung cấp Microsoft Smooth Stream sẽ tự động thay đổi tốc độ bit của video để điều chỉnh theo các điều kiện ở cấp trình phát. Adobe FMS 3.5 cũng sử dụng tính năng phát trực tiếp động, hoạt động tương tự. Điều quan trọng cần biết về phát sóng ở tốc độ bit cao là đảm bảo bạn có đủ băng thông tải lên tại địa điểm của mình.

Latest Post